16 pho tượng La Hán bị kẻ xấu đập phá

Ngày đăng: 09:33 04/04/2019

Trong ít ngày, 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long ở Đông Anh, Hà Nội bị kẻ xấu đập phá. Lãnh đạo địa phương nghi ngờ người gây ra việc này là những kẻ ngáo đá.

Ngày 3/4, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đang điều tra vụ 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long nằm ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc bị kẻ xấu đập.

Hôm 26/3, kẻ xấu dùng gạch, đá đập vỡ tai, tay chân 12 trong số 18 pho tượng La Hán tọa hai bên lối vào chùa.

Khi sự việc chưa được làm sáng tỏ thì đến 2/4, có thêm 4 pho tượng bị đập phá. Ngoài ra, hai con nghê chưa kịp an vị cũng bị kẻ xấu đập vỡ phần tai.

Một pho tượng La Hán ở chùa Long Khánh bị đập gãy tay. 

Theo trụ trì chùa Long Khánh, 18 pho tượng La Hán được làm bằng đá ngọc trắng nguyên khối, do các phật tử thập phương phát tâm công đức, được an vị tại đây cuối năm 2018. Việc đập phá làm ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề tâm linh của của các phật tử và người dân địa phương

Ông Nguyễn Văn Thực, Phó trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc, cho biết chùa Khánh Long đang trong quá trình tu sửa, xung quanh không có tường bao, không có điện chiếu sáng phía ngoài. Đây là sơ hở để kẻ xấu ra tay phá hoại.

Lãnh đạo địa phương nghi ngờ kẻ đập phá các pho tượng có thể thanh niên sử dụng ma túy bị ảo giác.

Chùa Khánh Long trước đây có tên gọi là chùa Quốc Sư. Tương truyền, chùa được xây dựng từ đời Trần.

Trải qua thăng trầm lịch sử, ngôi Tam Bảo cổ kính không còn. Sau ngày hòa bình lập lại, người dân địa phương dựng tạm một ngôi chùa để thờ Phật. Hiện nay, di vật cổ của chùa còn lại là tấm bia đá hình trụ để ở ngoài sân.

Minh Ánh

Thông báo