Cách nhận biết các loại vàng

Ngày đăng: 08:19 15/07/2019

Trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau, từ vàng 24K, 18K… cho đến vàng 10K. Trong đó, vàng 24K có độ tinh khiết cao nhất, giá trị đắt nhất và còn được gọi là vàng nguyên chất hay vàng ròng.

Nhẫn vàng 24k giá bao nhiêu?

Vàng là kim loại quý nên sự biến động giá của vàng chính là sự bộc lộ rõ nét nhất của thị trường tài chính quốc tế cũng như chuyển động của nền kinh tế Việt Nam. Và giá vàng 24k còn tùy thuộc vào các doanh nghiệp bán vàng và giá thành cũng biến động theo từng ngày nên nhẫn vàng 24k hay một chỉ vàng có giá dao động khoảng từ 3,8 triệu đến khoảng gần 3,9 triệu đồng.

Dây chuyền vàng 24k giá bao nhiêu?

Vàng 24k hay còn gọi là vàng 10 tuổi, vàng ròng, vàng nguyên chất hay vàng hàm lượng 99,99%. Vì có màu ánh kim đậm nhưng lại khá mềm nên trong ngành nữ trang họ ít làm bằng vàng 24k, sản phẩm nữ trang không được đa dạng vì khó gắn các phụ kiện đi kèm như kim cương, đá ruby …. và đánh bóng.

Tuy nhiên, vàng 24k thường được dùng trong các dịp cưới hỏi, được làm của hồi môn cho con gái lấy chồng hoặc làm món quà sang trọng mà ba mẹ chồng tặng cho con dâu để thể hiện sự yêu thương và giúp con cái có nguồn vốn luyến để làm ăn. Trong số đó, dây chuyền vàng 24k cũng thường được sử dụng.

Tùy thuộc vào mẫu mã và số lượng vàng mà giá thành của những dây chuyền vàng có giá khác nhau. Nhưng thường cao hơn so với nhẫn vàng 24k. Có dây khoảng 7 đến 8 triệu đồng nhưng có dây lên tới hàng chục triệu.

Lắc tay vàng 24k giá bao nhiêu?

Lắc tay vàng 24k thường được lựa chọn và thiết kế lắc tay cưới bởi vàng 24k là vàng nguyên chất có giá trị cao. Cũng như những mẫu mã khác như dây chuyền vàng 24k thì lắc tay vàng 24k cũng có giá trị khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã và số lượng vàng trong đó. Có lắc tay 1 chỉ khoảng gần 4 tr VNĐ nhưng cũng có lắc lên tới 3 hay 4 chỉ vàng thì giá khoảng 12 đến 16 tr VNĐ.

Kiềng vàng 24k giá bao nhiêu?

Kiềng vàng 24k là mẫu mã trang sức được chọn trong những ngày cưới hỏi. Thông thường mẹ chồng tặng con dâu hoặc cha mẹ đẻ cho con gái làm của hồi môn khi về nhà chồng. Mẫu kiềng vàng 24k không được phong phú như những mẫu đồ trang sức khác. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng khá cao khoảng gần 10 tr VNĐ đến 20 tr VNĐ tùy vào số lượng vàng và tiền gia công cho mỗi kiềng.

Bộ vàng cưới vàng 24k giá bao nhiêu?

Hiện nay, cưới hỏi cô dâu thường có những bộ trang sức vàng rất đẹp, mang vẻ đẹp quý phái, sang trọng trong ngày trọng đại của mình. Vàng 24k có giá trị rất cao nên nó thường được sử dụng làm bộ trang sức vàng cưới hồi môn cho cô dâu. Cũng tùy theo mẫu mã trang sức, số lượng vàng 24k trong mỗi bộ trang sức nên bộ vàng cưới vàng 24k có nhiều giá khác nhau.

Thông thường bộ vàng cưới vàng 24k có giá vài chục triệu, khoảng từ 20tr VNĐ đến khoảng 50tr VNĐ. Nhưng có thể gia đình khá giả, giàu có thì khách hàng có thể chọn bộ lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có nên mua vàng 24k, bán có lỗ không?

Giá vàng thay đổi liên tục theo từng ngày, có khi tăng lên đỉnh điểm như vào năm 2011 lên tới 49 triệu đồng 1 lượng, nhưng cũng có khi giá lại xuống mức thấp là 32 - 33 triệu đồng 1 lượng. Để mua vàng 24k không bị lỗ thì người mua nên chọn thời điểm giá vàng 24k xuống thấp và bán khi giá vàng lên cao.

Nếu bạn mua lúc giá cao mà bán khi giá đang đi xuống thì kế hoạch mua vàng của bạn thất bại. Để bán vàng 24k không bị lỗ thì bạn phải lướt sóng kiểm tra thông tin, theo dõi sự biến động thị trường vàng trong nước và trên thế giới.

Minh Anh

Thông báo