Chủ tiệm vàng lừa đảo hơn 3 tỉ đồng của bạn hàng

Ngày đăng: 09:47 07/09/2019

Lợi dụng mối làm ăn lâu ngày, Nguyễn Thị Hằng, chủ tiệm vàng Thu Hằng (ở số 1 Ngõ Trạm, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm Hà Nội) đã bàn bạc với Lê Tuấn Hưng (nhân viên của Hằng) và một đối tượng Hằng mới quen tên Trang tìm cách lừa chiếm đoạt tiền của bà Nguyễn Thị Niềm (Móng Cái, Quảng Ninh) khi giao dịch thu đổi ngoại tệ.

Ngày 6-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hằng (SN 1991, trú tại phường Cửa Đông) và Lê Tuấn Hưng (SN 2001, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn tố giác của bà Nguyễn Thị Niềm (SN 1966, trú tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái) về việc bị một đối tượng tên Trang lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng. Từ kết quả điều tra, xác minh thông tin, Cơ quan Công an xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Đối tượng Hằng trước Cơ quan điều tra

Quá trình điều tra được biết, bà Niềm là người làm nghề buôn bán, thu đổi ngoại tệ tại chợ Móng Cái. Do có mối quan hệ làm ăn kinh doanh với bà Niềm nên đầu tháng 6/2019, Nguyễn Thị Hằng,  chủ tiệm vàng Thu Hằng (ở số 1 Ngõ Trạm, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bàn bạc với Lê Tuấn Hưng (nhân viên của Hằng) và một đối tượng Hằng mới quen biết tên Trang (chưa rõ nhân thân, lai lịch) tìm cách lừa chiếm đoạt tiền của bà Niềm khi giao dịch thu đổi ngoại tệ.

 Các đối tượng đã sử dụng chứng minh nhân dân của người khác để đăng ký mở tài khoản ngân hàng nhận và rút tiền do bị hại chuyển. Để tạo niềm tin cho nạn nhân, Hằng phối hợp với Trang thanh toán sòng phẳng, thậm chí chuyền thừa vào tài khoản của bà Niềm tại các giao dịch trước đó. Lần cuối, các đối tượng dùng thủ đoạn chuyển ngoại tệ đến một tài khoản khác và chụp ảnh tin nhắn đã chuyển tiền để bà Niềm tin tưởng chuyển tiền cho chúng. 

Hưng đang khai nhận hành vi phạm tội

Sau đó, Hằng đã hóa trang trong quá trình rút tiền nhằm che dấu hành tung, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Thậm chí sau khi được bà Niềm cho biết bị lừa tiền, Hằng còn đóng vai người tốt, hỗ trợ nạn nhân tìm đối tượng lừa đảo. 

Chỉ đến khi cơ quan điều tra làm rõ vụ án, bắt giữ các đối tượng liên quan, bà Niềm mới giật mình vì bạn hàng thân thiết lại là chủ mưu của vụ việc. Với các chứng cứ, tài liệu mà cơ quan Công an thu thập được, Hằng và Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời trả lại 2 tỷ đồng cho nạn nhân.

 

Thông báo