Giá vàng ngày 30/5/2019: Vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ

Ngày đăng: 08:16 30/05/2019

Giá vàng ngày 30/5/2019 trên thị trường thế giới tăng trở lại bất chấp đồng USD cũng tăng trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến đồng bạc xanh và trái phiếu Mỹ sau khi cả ông Donald Trump và Trung Quốc dội gáo nước lạnh vào nhau.

Tới đầu giờ sáng 30/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.284 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.286 USD/ounce.

Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vẫn chưa sẵn sàng đạt thỏa thuận với Trung Quốc. Đây là một tuyên bố trái với lời bày tỏ tin tưởng Mỹ và Trung Quốc sẽ có một thỏa thuận thương mại lớn trong tương lai.

Tuyên bố của ông Trump đã giội một gáo nước lạnh vào những hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi đó, tờ China Daily c ủa Trung Quốc cũng đã nói về khả năng kiềm chế xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ như một biện pháp trả đũa chính quyền ông Donald Trump. 

Đất hiếm được biết đến là một loại vật chất quan trọng trong việc chế tạo nhiều sản phẩm từ điện thoại thông minh, máy ảnh cho đến TV… Việc hạn chế nguồn cung loại khoáng sản này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà sản xuất bởi Trung Quốc hiện sản xuất khoảng 80% đất hiếm trên thế giới và sở hữu 40% trữ lượng toàn cầu.

Theo nhiều dự báo, yếu tố có tác động mạnh nhất đến các thị trường hiện nay là xung đột thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới và một lần nữa đồng USD lại tỏ ra được ưa chuộng hơn so với vàng. Theo nhà phân tích này, giá vàng khó vượt mốc 1.300 USD/ounce nếu không có biến cố lớn nào xảy ra.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 29/5 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước khoảng 30-40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 29/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vàng trong nước lại ghi nhận thêm một phiên giao dịch ảm đạm. Trước diễn biến lình xình của kim loại quý thời điểm hiện tại, các chuyên gia cho rằng giá vàng trong ngắn hạn vẫn biến chuyển linh hoạt và đây sẽ là cơ hội dành cho các nhà đầu tư. Hiện những thông tin kinh tế, chính trị từ thị trường 1uốc tế trong tuần này vẫn là những ẩn số.

Minh Anh

Thông báo