Hơn 650 gian hàng Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội

Ngày đăng: 14:31 11/10/2018

TTV Online - Từ ngày 17-20/10, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội – Hanoi Gift Show 2018 sẽ diễn ra với khoảng 650 gian hàng của gần 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ.

Ảnh minh họa.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết thông tin tại cuộc họp báo về Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 tổ chức sáng nay (11/10).

Hanoi Gift Show được tổ chức thường niên vào tháng 10 hằng năm tại Hà Nội với mục đích tạo cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ làng nghề Hà Nội và cả nước gặp gỡ, giao dịch, kết nối kinh doanh với các nhà nhập khẩu nước ngoài, khách thương mại trong nước để đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Các hoạt động chính diễn ra tại hội chợ gồm có trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề, nghệ nhân Hà Nội và các tỉnh, thành phố; kết nối kinh doanh, đàm phán ký kết hợp đồng; hội thảo quốc tế về làng nghề và sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Hanoi Gift Show 2018 có quy mô trên 650 gian hàng của khoảng 236 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và 15 doanh nghiệp đến từ một số quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Peru, Nepal. Hội chợ dự kiến thu hút khoảng 12.000 khách tham quan, trong đó có trên 600 nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga, Đài Loan (Trung Quốc)… đến tham quan và giao dịch.

Đặc biệt, lần đầu tiên Ban Tổ chức hội chợ thực hiện chương trình hỗ trợ kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp tham gia hội chợ với các nhà nhập khẩu nước ngoài, nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối được với doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho biết, ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2018 sẽ giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết trong, ngoài nước hỗ trợ thực hiện và các sản phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2018.

Hanoi Gift Show 2018 sẽ là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường xuất khẩu và giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài tham dự hội chợ có cơ hội đến tham quan cơ sở sản xuất, rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán với doanh nghiệp, qua đó các doanh nghiệp cũng tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả khi tham gia hội chợ.

Bên cạnh đó, Hanoi Gift Show 2018 còn là cơ hội để các doanh nghiệp, nghệ nhân, thợ giỏi có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về thiết kế, sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Thanh Bình

Thông báo