Nhà thiết kế trang sức Stefano Canturi và những ô màu hình khối

Ngày đăng: 16:49 04/12/2018

TTV Online - Nhà thiết kế trang sức Stefano Canturi đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế những món đồ trang sức thủ công nghệ thuật.

Sinh năm 1966 tại Sydney, Úc, Stefano Canturi bắt đầu quan tâm đến các tác phẩm, tượng điêu khắc thu nhỏ từ năm lên chín. Và tình yêu đó không ngừng lớn lên theo năm tháng. Năm 17 tuổi, ông có cơ hội được học các kỹ thuật chế tác trang sức từ một nghệ nhân bậc thầy người Ý. Ba năm sau, ông chính thức tạo ra những món đồ trang sức mang tên mình và nhanh chóng thu hút một lượng người hâm mộ bởi phong cách thiết kế độc đáo.

Màu sắc nổi bật và kiểu dáng hình học là nguồn cảm hứng cho Stefano Canturi

Stefano luôn ấn tượng mạnh mẽ với phong cách sáng tạo phi truyền thống của các nghệ sĩ thuộc trường phái nghệ thuật Lập thể. Bị mê hoặc bởi khả năng kết hợp tay nghề thủ công với những ý tưởng đầy tính cách tân, Stefano đã để trí tưởng tượng của mình bay cao bay xa và kết quả là sự ra đời của bộ sưu tập Cubism Collection. Đây được xem là dòng sản phẩm chứa đựng trọn vẹn tinh hoa của Canturi với khả năng tiên phong kết hợp những viên kim cương mặt cắt baguette và carre trong một thiết kế hình học chưa từng thấy trước đây. Chính Stefano Canturi là người thiết kế chiếc vòng cổ Satine cho vai diễn của nữ diễn viên Nicole Kidman trong bộ phim “Moulin Rouge" của đạo diễn Baz Luhrmann vào năm 2001. Mang phong thời trang Pháp cuối thập niên 1800, chiếc vòng cổ Satine được đính 1308 viên kim cương với tổng trọng lượng 134 cara, trở thành món đồ trang sức đẳt giá nhất từng được thực hiện cho một bộ phim.

Lucinda và Romance Was Born là hai bộ sưu tập mới nhất vừa được nhà thiết kế ra mắt trong năm nay, trong đó Lucinda sẽ đưa ý tưởng Cubism của Stefano lên những tầm cao mới với các thiết kế đính đá tourmaline, thạch anh tím, topa, peridot, aquamarine và nhiều loại đá quý khác.

Mai Phương

Thông báo