Phường Thanh Nhàn : Ai “chống lưng” cho bãi xe không phép ở công viên Tuổi trẻ?

Ngày đăng: 08:42 08/10/2018

TTV Online - Phản ánh đến TTV Online, một số người dân cho rằng, UBND phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tắc trách, làm ngơ trước tình trạng sử dụng đất công bừa bãi ở phố Võ Thị Sáu và sai phạm tại bãi trông giữ xe trái phép ở công viên Tuổi trẻ.

Vấn đề trật tự giao thông, trật tự đô thị đã được UBND Hà Nội Thành phố chỉ thị về việc giải tỏa những bãi xe không phép tồn tại trên đại bàn Thành phố, nhưng tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng,TP Hà Nội thì vấn đề này vẫn đang còn nhiều bất cập, bởi khu đất nằm trong dự án Công viên Tuổi Trẻ đang là những bãi xe trái phép từ trong cho đến ra phía ngoài khu vực của công viên.

Phóng viên TTV online đã đi ghi nhận thực tế ở khu vực này, hiện nay trong khu đất dự án của Công viên Tuổi Trẻ tồn tại 3 bãi trông giữ xe. 

Xung quanh công viên Tuổi Trẻ và khu vực phố Võ Thị Sáu cũng tồn tại nhiều bãi trông giữ xe trái phép lấn chiếm lòng đường vỉa hè, khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông và cảnh quan đô thị. Hoành tráng nhất là bãi trông giữ xe tại khu đất Tây Bắc, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô số 13 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn.

Bãi trông giữ ôtô ở số 13 Võ Thị Sáu.

Bãi trông giữ xe ôtô, xe máy đã hết giấy phép gần một năm

Để làm rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên TTV online đã có buổi làm việc với ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND Phường Thanh Nhàn. Ông Tuấn Anh xác nhận tình trạng như TTV online phản ánh. Ông Tuấn Anh cho biết thêm, phường đã báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng và UBND TP Hà Nội để lên phương án xử lý, đồng thời làm việc với chủ đầu tư nhiều lần, thường xuyên kiến nghị, đôn đốc để khắc phục. Về bãi trông giữ xe tại số 13 - Võ Thị Sáu do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội liên kết với Công ty Cổ phần Xây lắp Hoàng Hà thực hiện trông giữ xe và tại địa điểm này không được cấp phép. Phường đã xuống kiểm tra và yêu cầu Công ty hoàn thiện tất cả hồ sơ với các cơ quan chức năng để được cấp phép trông giữ xe.

Còn trả lời về việc, UBND phường có kiểm tra xử lý hay không khi mà Giấy phép hết hạn từ tháng 01/2018, ông Tuấn Anh nói: “Đó là do UBND quận cho phép, quận chưa có chỉ đạo gì nên chúng tôi không thể xử lý được”

Trong tháng 9 này nếu như Công ty Dịch vụ Đầu tư Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Xây lắp Hoàng Hà không cung cấp hoàn thiện được hồ sơ giấy tờ hợp pháp thì sẽ báo cáo và đề xuất với Quận để xử lý”, ông Tuấn Anh Khẳng định.

Trong thời gian tới UBND phường sẽ báo cáo lên trên để yêu cầu Sở Giao thông Vận tải có biển cấm để UBND phường có chế tài xử lý.

Điều đáng nói ở đây, những dự án chưa thực hiện xong việc giải tỏa thì bỗng dưng lại được biến thành những bãi trông giữ xe trái phép mọc lên như nấm một cách ngang nhiên.

Không những thế, chính quyền sở tại còn đá bóng trách nhiệm bằng cách biện minh: “UBND phường chỉ là đơn vị quản lý hành chính, còn đơn vị cấp phép là của Quận. Thành Phố, giao cho Sở Giao thông Vận tải”.

Với những vi phạm đã nêu trên đây, đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND Quận Hai Bà Trưng xem xét, kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TTV online sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Thông báo