Săn đón hoa tươi ngoại tiền triệu dịp 20/10

Ngày đăng: 13:49 19/10/2018

TTV Online - Ngày lễ 20/10 đang đến gần, do đó thị trường hoa tươi vô cùng sôi động với sức mua tăng nhiều lần so với ngày thường. Bên cạnh các loại hoa truyền thống, hoa tươi nhập ngoại thu hút khách hàng với giá lên tiền triệu.  

Có thể nói, cùng với những món quà tặng khác, hoa tươi cũng là mặt hàng được ưa chuộng nhất trong ngày dành cho chị em phụ nữ. Dạo quanh các con phố của Hà Nội như Tô Hiệu, Kim Mã, Đặng Tiến Đông,… dễ dàng nhận thấy số lượng khách ra vào cửa hàng hoa luôn tấp nập.

Các địa điểm buôn bán đều đã bày bán rất nhiều kiểu dáng mẫu mã vô cùng đa dạng và bắt mắt, chủ yếu được nhập từ thị trường trong nước. Cho đến thời điểm này, hầu hết các loại hoa tại các cửa hàng hoa tươi đã tăng so với ngày trước đó. Trung bình các bó hoa có giá dao động từ 200.000 đồng đến trên 700.000 đồng tùy vào nhu cầu và đơn đặt hàng của khách.

Chị Nguyễn Thu Hà, chủ một cửa hàng hoa ở quận Cầu Giấy cho biết: "Khi cách ngày lễ khoảng 1,2 ngày gia đình tôi mới hoàn tất các công đoạn để bày bán cho ngày 20/10, chủ yếu vẫn là các loại như hoa hồng đỏ, hoa lan, hoa hướng dương,... Giá cả có biến động, nhỉnh hơn so với ngày trước, có thể sẽ tăng nếu không nhập thêm được hàng".

Hoa nhập ngoại có kiểu dáng lạ hút khách

Bên cạnh những mẫu hoa nội địa có chỗ đứng riêng thì hoa nhập ngoại tuy số lượng còn ít nhưng vô cùng hút khách, đặc biệt là hoa đến từ Nhật Bản. Giá loại này thường hơn hoa trong nước 2-4 lần, chủ yếu dành cho những khách hàng đã đi làm và có kinh tế ổn định.

Đại diện một cửa hàng ở quận Hoàn Kiếm chuyên bán hoa nhập ngoại cho biết, năm nay cửa hàng có sự xuất hiện của nhiều mẫu hoa lạ như ly lửa, hoa hồng cao hơn cả đầu người, hoa quỳnh rủ,… Ngoài ra còn có thêm hoa “nhập khẩu độc quyền” và hiếm thấy trên thị trường như hoa lan tường với 3 màu: trắng, tím và hồng.

1 bó hoa có giá trong khoảng 2 - 6 triệu đồng, những lẵng lớn có thể lên đến cả chục triệu đồng.

Theo đó, giá của các loại hoa này cũng không hề rẻ, mỗi cành dao động trong khoảng 100.000 đến 450.000 nghìn đồng/cành. Do đó, 1 bó hoa trung bình trong khoảng 2 - 6 triệu đồng, những lẵng lớn có thể lên đến cả chục triệu đồng.

Đại diện cửa hàng cho biết do ngày lễ đến gần, nhu cầu khách tăng lên nên cửa hàng liên tục phải nhập thêm hoa. Hiện nay cửa hàng chỉ kịp gói trả đơn đã đặt trước, thậm chí nhiều loại hoa ngoại hết dẫn đến khách phải đợi hoa về.

Oanh Thư

Thông báo