Tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ qua nghệ thuật xiếc

Ngày đăng: 08:27 04/05/2019

TTV Online - Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ sẽ được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc qua chương trình đặc biệt kỷ niệm 65 chiến thắng Điện Biên Phủ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chương trình xiếc "Sống mãi cùng Điện Biên" do Nghệ sĩ ưu tú Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam viết kịch bản và đạo diễn. Chương trình thực hiện với mong muốn đem đến cho khán giả những chương trình xiếc vừa mang tính nghệ thuật vừa mang ý nghĩa lịch sử, qua đó, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", khơi dậy tình yêu nước trong nghệ sĩ trẻ và khán giả trẻ.

Chương trình “Sống mãi cùng Điện Biên” ra mắt khán giả Thủ đô ngày 5/5.
 Ảnh: Liên đoàn Xiếc VN

“Sống mãi cùng Điện Biên” được xây dựng giống như một sa bàn về Điện Biên Phủ một thời, bao gồm nhiều hoạt cảnh: Người Mèo ơn Đảng, Hành quân xa, Hò kéo pháo, Giải phóng Điện Biên… lồng ghép các ca khúc và nghệ thuật diễn xuất.

Trong 60 phút, khán giả như ngược trở về những tháng năm hào hùng của dân tộc 65 năm trước. Núi rừng Tây Bắc hùng vĩ với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, tình quân dân gắn bó được các nghệ sĩ thể hiện sinh động qua các màn tung hứng, đu dây, nhào lộn, xiếc thú. Các vật dụng quen thuộc của đồng bào dân tộc như gùi, gậy, tre, nứa, nồi, xoong, khăn... trở thành đạo cụ biểu diễn độc đáo của các nghệ sĩ.

Chương trình sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào 20h ngày 5/5, tại Rạp Xiếc Trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội), phát trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân dân./.

Minh Nhật

Thông báo