Trung Quốc mua 10 tấn vàng trong một tháng

Ngày đăng: 08:14 09/08/2019

Trong tháng 7, Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng trong kho thêm 10 tấn, trị giá 62,26 triệu ounce, đồng thời giảm lượng dự trữ USD.

Bloomberg thông tin, Ngân hàng trung ương Trung Quốc  Trung Quốc đang tăng cường tích trữ vàng ở mức "khủng", trữ 10 tấn vàng trong riêng tháng 7.

Trung Quốc đã tăng 10 tấn vàng để dự trữ trong tháng 7

Dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho thấy, dự trữ vàng của nước này đã tăng lên 62,26 triệu ounce từ mức 61,94 triệu ounce, tương đương với khoảng 10 tấn trong riêng tháng 7.

Ngân hàng Trung Quốc đã bắt đầu tăng lượng mua vàng hàng tháng kể từ tháng 12/2018, tăng trị giá tổng lượng trữ vàng tính đến cuối tháng 7 lên tới 88,9 tỷ USD.

Philip Klapwijk, Giám đốc điều hành tại Công ty tư vấn Precious Metal Insights đã trả lời Bloomberg trước khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc công bố con số trữ vàng mới nhất, cho rằng, một điều quan trọng với Trung Quốc hiện nay là giảm sự phụ thuộc vào đồng dollar.

Trong thời gian dài, các giao dịch mua vàng quy mô tương đối nhỏ cũng tăng lên và giúp đáp ứng mục tiêu này.

Trong khi đó, ông Ross Strachan, chuyên gia kinh tế về thị trường hàng hóa cao cấp tại Capital Economics, nhận xét: "Điều này hoàn toàn khớp với chiến lược tăng dự trữ vàng của Trung Quốc. Tuy nhiên, lượng mua vào không đủ lớn để làm gián đoạn thị trường. Trung Quốc vẫn tiếp tục xu hướng này trong chiến lược dài hạn nhằm đa dạng dự trữ ngoại hối".

Market Insider nhận định, vàng đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, vì giá trị của nó thường tăng lên trong thời kỳ kinh tế yếu kém và biến động thị trường.

Việc Trung Quốc mua vàng là một tín hiệu khác từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, thể hiện rằng họ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến thương mại kéo dài và leo thang với Mỹ.

Trung Quốc có khả năng mua vàng để đa dạng hóa dữ trữ ngoài đồng dollar của Mỹ và phòng chống tác hại từ cuộc chiến thương mại.

Việc các ngân hàng trung ương từ Nga cho đến Trung Quốc, Ba Lan không ngừng mua vào đã khiến cho nhu cầu vàng tăng cao ở thời điểm giá tăng.

Trong tuần này, xung đột giữa Washington và Bắc Kinh trở nên tồi tệ hơn khi đồng nhân dân tệ rớt xuống mức thấp kỷ lục, khiến nhu cầu vàng lớn hơn nữa.

Theo Báo Đất Việt

Thông báo