Việt Nam quyết thắng Thái Lan để rộng đường vào chung kết

Ngày đăng: 10:14 17/10/2018

TTV Online - Theo kết quả bốc thăm vừa được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố, đội tuyển futsal Việt Nam nằm cùng bảng với “kỳ phùng địch thủ” Thái Lan ở bảng A giải futsal Đông Nam Á 2019. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan đang được rất nhiều người đón đợi.

Những lá thăm may mắn đã đưa đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào bảng A cùng với các đội Thái Lan, Timor Leste và Campuchia. Có thể thấy rằng, hai đội Timor Leste và Campuchia quá yếu nên chắc chắn Việt Nam và Thái Lan sẽ đi tiếp, và cuộc đối đầu giữa hai đội chỉ mang tính chất phân định ngôi đầu bảng.


Đội tuyển futsal Việt Nam quyết thắng Thái Lan để rộng đường vào chung kết. Ảnh: VFF

Vẫn biết rằng futsal Thái Lan mạnh như thế nào so với mặt bằng chung ở Đông Nam Á và châu Á và nhất là đội tuyển của họ đã nhiều lần tham dự giải thế giới, còn Việt Nam mới có được 1 lần duy nhất. Chênh lệch đẳng cấp là như vậy nhưng điều đó không có nghĩa là đội tuyển futsal Việt Nam không thể giành chiến thắng.

Còn ở bảng B, với sức mạnh và trình độ của mình thì Australia gần như chắc chắn sẽ giành ngôi đầu bảng. Để tránh được đối thủ rất mạnh này ở bán kết, đoàn quân của ông Miguel Rodrigo phải giành được ngôi nhất bảng A. Để làm được điều này thì đội tuyển futsal Việt Nam cần phải đánh bại Thái Lan, một “kỳ phùng địch thủ” mà không chỉ ở futsal mà ở bất kỳ cấp độ đội tuyển nào trong bóng đá, Việt Nam đều muốn đánh bại.

Có thể nói là khó, nhưng với lợi thế được đá trên sân nhà khi AFF giao quyền đăng căng cho Việt Nam, địa điểm tổ chức là thành phố Hồ Chí Minh, đội tuyển Việt Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh tinh thần từ hàng ngàn cổ động viên nước nhà, nên sẽ càng quyết tâm hơn để đánh bại Thái Lan, giành ngôi nhất bảng A và rộng đường vào đến trận chung kết.

Vào thời điểm này, đội tuyển futsal Việt Nam đang miệt mài rèn luyện tại thành phố Hồ Chí Minh để hướng đến giải futsal Đông Nam Á 2018. Đáng chú ý trong quá trình chuẩn bị này, thầy trò ông Miguel Rodrigo sẽ có chuyến tập huấn bổ ích tại Thái Lan, với 2 trận giao hữu gặp CLB Thai Port (ngày 22/10) và Highways (26/10).

Sau khi trở về nước, HLV Miguel Rodrigo sẽ gút danh sách xuống còn 16 cầu thủ để sang Indonesia tranh tài tại giải vô địch futsal Đông Nam Á 2018. Giải đấu này diễn ra từ ngày 5-11/11, đội tuyển futsal Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Brunei và Timor Leste.

Như vậy, ở hai mùa giải liên tiếp, đội tuyển futsal Việt Nam đều có duyên khi được chạm chán với “kỳ phùng địch thủ” Thái Lan. Nếu giành chiến thắng trước Thái Lan ở mùa giải này, các tuyển thủ Việt Nam sẽ tự tin hơn khi tiếp đón đối thủ ngay trên sân nhà ở mùa giải sau.

Hoàng Minh

Thông báo